CÂU LẠC BỘ SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN
Chào mừng các bạn đến với website Trường Trung Học Cơ Sở Huỳnh Thúc Kháng - Quận Thanh Khê - Thành Phố Đà Nẵng

banner

CÂU LẠC BỘ SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN

Tuổi dậy thì là giai đoạn chuyển tiếp từ trẻ con lên người lớn với nhiều thay đổi rõ rệt về tâm sinh lý. Đây là lứa tuổi diễn ra bao điều kỳ diệu, cái tuổi cơ thể có những biến đổi bất ngờ. Lứa tuổi đó tính tình người ta như thay đổi, đôi điều rắc rối, những nỗi băn khoăn tưởng như không ai giải đáp được. Rắc rối vậy mà biết mấy tự hào, bởi các em đang lớn lên, đang trưởng thành. Thật đúng khi gọi đó là tuổi hoa.

Hình ảnh về sức khỏe sinh sản
Nắm bắt được tâm, sinh lý của học sinh ở độ tuổi này, tổ Hóa – Sinh đã thành lập câu lạc bộ sức khỏe sinh sản vị thành niên với mục tiêu là giải đáp được phần nào đó thắc mắc của các em và câu lạc bộ cũng cung cấp các thông tin khoa học về sự thay đổi ở tuổi dậy thì, các cơ quan sinh sản của nam và nữ; sự thụ tinh - thụ thai - thai nghén; tình bạn, tình yêu và tình dục; các viêm nhiễm và bệnh lây qua đường tình dục kể cả HIV/AIDS ...Bên cạnh đó, câu lạc bộ còn mang đến cho học sinh nhiều hướng dẫn thiết thực trong việc tự chăm sóc bản thân như: giữ gìn vệ sinh cơ quan sinh dục, chăm sóc cuộc sống tinh thần và tình cảm, quan hệ tình dục có trách nhiệm và an toàn, phòng tránh bị lạm dụng tình dục...đặt biệt hơn khi học sinh tham gia câu lạc bộ sẽ giúp các  em xác định và củng cố giá trị sống cũng như các kỹ năng sống cho bản thân, để từ đó có được thái độ và hành vi lành mạnh về sức khỏe giới tính, tình dục và hướng tới một tương lai tốt đẹp.


Hình ảnh sinh hoạt của câu lạc bộ


Hình ảnh sinh hoạt của câu lạc bộ
- Tùy theo mong muốn được tư vấn mà giáo viên có sự tư vấn hợp lý khoa học nhằm giúp các em yên tâm và thấy được sự phát triển của cơ thể ở tuổi dậy thì là sự phát triển bình thường. Cung cấp đầy đủ và giảng giải các kiến thức liên quan để các em có sự phát triển tâm lý ổn định, không bị lệch lạc.

- Để câu lạc bộ hoạt động có hiệu quả và được học sinh yêu mến tin tưởng, tìm đến để được tư vấn các kiến thức liên quan đến sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên thì hầu hết giáo viên tham gia tư vấn đều rất  nhiệt tình giúp đỡ và gần gũi với các em như người bạn, người chị, ngoài ra những giáo viên trực tiếp tham gia câu lạc bộ phải có giáo án về nội dung chương sinh sản của chương trình sinh học 8 và đã được tham gia lớp tập huấn về sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên do Sở Giáo Dục Đà Nẵng tổ chức( cô Ý và cô Giang).

Những học sinh này có nhiệm vụ thâm nhập và tìm hiểu các vấn đề mà học sinh khác không giải quyết để cùng giáo viên tư vấn làm việc có hiệu quả và giúp đỡ học sinh nhiều hơn.


Hình ảnh sinh hoạt của câu lạc bộ

Buổi sinh hoạt ra mắt câu lạc bộ đã thu hút rất nhiều các em học sinh các khối lớp từ lớp 6, 7, 8 và 9 đến tham gia, các em rất hào hứng thảo luận, đặt câu hỏi, cũng như trả lời tất cả các tình huống mà các cô giáo đã đưa ra làm câu lạc bộ hoạt động rất sôi nổi.
Hy vọng, theo định kỳ mỗi tháng câu lạc bộ sinh hoạt một lần sẽ góp phần trang bị cho các em nhiều kiến thức, những giá trị sống, kỹ năng sống cần thiết để các em có thể tự tin vững bước trong cuộc sống.

Tổ: Hóa- Sinh.