Tác phầm: Bụi Phấn
Chào mừng các bạn đến với website Trường Trung Học Cơ Sở Huỳnh Thúc Kháng - Quận Thanh Khê - Thành Phố Đà Nẵng

banner

Tác phầm: Bụi Phấn

Nằm trong chuỗi những hoạt động chào mừng kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, hôm nay, thư viện trường xin giới thiệu đến toàn thể quý thầy cô cùng các em một tuyển tập những câu chuyện hay nhất nói về người thầy, tác phẩm mang tựa đề thật dễ thương: Bụi phấn của Nhiều tác giả

Những hạt bụi trên đường làm xốn xang đôi mắt.

Những hạt bụi trong hồn làm tổn thương sâu sắc.

Những hạt bụi trong đời làm ta quay quắt.

Hạt bụi trên tóc thầy là lời nhắc tình yêu.

Hạt bụi vương tóc thầy đẹp biết bao nhiêu.

Là tấm thầy cô cho em đó.

Là người vững tay chèo lái con đò nhỏ.

Đưa học trò cập bến tương lai.

Là bài giảng thầy cô bao năm tháng miệt mài.

Là tình yêu không bao giờ vụt tắt.

Hạt bụi nào trong ta là đẹp nhất.

Chính là bụi phấn rơi trên bục giảng của người thầy.

Vâng! Thưa các thầy cô giáo, các em học sinh thân mến! hạt bụi  nào cũng làm ta khó chịu, chỉ hạt bụi phấn là đẹp nhất, giàu ý nghĩa nhân văn mà thôi.

Đến với tác phẩm Bụi phấn các em sẽ bắt gặp ngay những câu chuyện ý nghĩa, giản dị, sâu sắc lay động lòng người về tấm lòng tận tụyvà trái tim yêu thương không ngừng nghĩ của thầy. Trong nhưng trang sách này, các bạn sẽ tìm thấy vẽ đẹp của trái tim và tâm hồn người thầy lại một lần nữa được sống dậy trong vinh quang của lòng biết ơn và trân trọng. Cùng những ký ức về tuổi thơ thân thương bên mái trường với ghế đá, lớp học, chỗ ngồi thân quen, những tiết học, những bài kiểm tra đều ghi dấu trong miền ký ức mỗi người. Và hơn tất cả, lung linh, tươi đẹp tỏa sáng là tình cảm thầy trò được kết lại, bền chặt bởi những sợi dây vô hình.

Nhân ngày 20/11 Thư viện trường xin gửi đến tất cả các Thầy Cô giáo những lời chúc tốt đẹp nhất. Xin chân thành cảm ơn các Thầy Cô và các em đẫ lắng nghe.