Giới thiệu sách mới
Chào mừng các bạn đến với website Trường Trung Học Cơ Sở Huỳnh Thúc Kháng - Quận Thanh Khê - Thành Phố Đà Nẵng

banner

Giới thiệu sách mới

Tháng 10/2011:


Thầy Tôi


Kể chuyện là một phương pháp giáo dục tuyệt vời. Trong từng câu chuyện, người ta thường đặt ra những tình huống đó.
Để giúp các em học sinh có được những câu chuyện giáo dục hay, thư viện Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng giới thiệu đến các em cuốn sách “Thầy Tôi”.

Trong cuốn sách có nhiều câu chuyện khác nhau rất hay về tình cảm Thầy Trò, gợi cho chúng ta nhớ về những kỉ niệm mà tuổi học trò đã và đang cùng chúng ta đi.

Các em ạ! Tình cảm Thầy Trò là một tình cảm cao đẹp và thiêng liêng nhất, người Thầy đã không ngại những gian nan, vất vả rất đời thường để đưa những người khách qua sông, dẫu biết người khách có quay trở lại ? Trên bục cao, cô đang chăm chú giảng.
Xem chi tiết...
 

Tháng 9/2011:


Bàn có năm chỗ ngồi


Hôm nay, thư viện nhà trường xin được giới thiệu đến các quý Thầy cô và các em cuốn sách với nhan đề: “ Bàn có năm chỗ ngồi ” của tác giả : Nguyễn Nhật Ánh

“ Bàn có năm chỗ ngồi ” là một trong những cuốn truyện dài của tác giả Nguyễn Nhật Ánh, được nhà xuất bản Trẻ tái bản năm 2010, với 223 trang sách. Tác giả đã ghi lại cuộc sống học đường với bao tâm tư, ước vọng, với bao niềm vui và nỗi buồn rất thơ của những Cô Cậu học trò lớp 8 .

Phan Thanh Huy - Nhân vật với tư cách là người kể chuyện đã dẫn người đọc đến làm quen để hiểu và cảm thông, quý mến những tính cách khác nhau của học sinh lớp: 8A2. Trường PTCS Bình Minh .
 
Trong quảng thời gian chỉ gần nửa đầu năm học, bao điều lý thú đã diễn ra trong nội bộ tổ học tập 5 người: Huy, Quang, Hiền, Đại, Bảy.

Từ chổ mỗi người một cách sống, mỗi người một cách học và tất nhiên mỗi người một trình độ…

Họ đã cùng tiến bộ đều nhau, có những quan niệm về cuộc sống,về học tập thống nhất với nhau.

Trong quá trình học cùng nhau tổ 5 người đã bộc lộ từng cá tính, từng điểm nổi bật và các mặt yếu, để rồi từ đó, bằng tình bạn trong sáng, hồn nhiên bằng sự tôn trọng Thầy Cô, tự trọng của mình, họ đã giúp đỡ lẫn nhau để cùng đi trên con đường đến cái đích lý tưởng: Trở thành người lớn.

Với “ Bàn có năm chỗ ngồi ” tác giả Nguyễn Nhật Ánh đã khiến cho độc giả,dù là ở lứa tuổi nào, đều cảm thấy như chính mình đang được sống trong môi trường tinh khiết, trong trắng thời đi học: Trở thành người lớn! Ước mơ dung dị, hồn nhiên và đáng yêu làm sao! Đó là cảm nghĩ đầu tiên của chúng ta khi bắt gặp những dòng văn ở trang đầu cuốn sách. Bước vào năm học, Thầy chủ nhiệm lớp 8A2 đã nói với các học sinh của mình cái điều đầu tiên huyền dịu ấy “Các em đã chuẩn bị trở thành người lớn”. Và có lẽ điều đó sẽ theo các bạn học trò lớp 8A2 trong suốt thời gian học tập, là cái mốc để các bạn vươn lên, là niềm tin, là chỗ dựa, là động lực thúc đẩy mọi hoạt động lứa tuổi học đường.
Xem chi tiết...