Ngoài giờ lên lớp
Chào mừng các bạn đến với website Trường Trung Học Cơ Sở Huỳnh Thúc Kháng - Quận Thanh Khê - Thành Phố Đà Nẵng

banner

Ngoài giờ lên lớp

TIẾT HỌC TRẢI NGHIỆM MÔN KHOA HỌC TỰ NHIÊN VỚI CHỦ ĐỀ: "TÌM HIỂU SINH VẬT NGOÀI THIÊN NHIÊN"

Học tập trải nghiệm theo môn học là một nội dung mới của Chương trình GDPT 2018. Những tiết học ngoài trời như đem cuộc sống đến gần hơn với trang sách.
Sáng ngày 25/2 và 26/2, hơn 600 học sinh khối 6 trường THCS Huỳnh Thúc Kháng đã tham gia các tiết học trải nghiệm môn KHTN với chủ đề "Tìm hiểu sinh vật ngoài thiên nhiên" tại Hợp tác xã rau Túy Loan, Hoà Phong, Hoà Vang. Những trải nghiệm lấm lem cùng bùn đất đã mang đến cho em những bài học sinh động và em càng thêm yêu thiên nhiên, yêu người lao động, yêu trang sách mở ra những chân trời mới./.

 

TRẢI NGHIỆM MÔN ÂM NHẠC CHỦ ĐỀ: "TỰ HÀO DI SẢN QUÊ HƯƠNG"

Kết thúc học kì I năm học 2022-2023, trong không khí hân hoan chào đón xuân Quý Mão, chiều ngày 09/01/2023, trong buổi chào cờ đầu tuần, trường THCS Huỳnh Thúc Kháng đã tổ chức tiết học trải nghiệm môn Âm nhạc với chủ đề: Tự hào di sản quê hương. Đến tham dự buổi sinh hoạt, nhà trường trân trọng đón tiếp bà Nguyễn Thị Hội An - Phó GĐ Sở VHTT TP Đà Nẵng, ông Nguyễn Thanh Tùng - Chủ tịch Hội Nghệ sĩ và sân khấu TP ĐN, bà Lê Thị Hoàng Chinh - Trưởng phòng GD&ĐT quận Thanh Khê, phóng viên Đài truyền hình ĐN và các các nghệ nhân của thành phố. Buổi sinh hoạt đã giới thiệu đến các em học sinh một vẻ đẹp văn hoá xứ Quảng: hô hát bài chòi. Các cô giáo Âm nhạc và học sinh nhà trường đã cùng biểu diễn với các nghệ nhân, cùng hoà điệu trong lời ca rộn ràng của mùa xuân mới. Hoạt động học tập trải nghiệm Hô hát bài chòi góp phần giáo dục các em học sinh biết tự hào, yêu quý và giữ gìn vẻ đẹp di sản văn hoá quê hương.
 

RA MẮT CLB EM YÊU KHOA HỌC

Nhằm khuyến khích các em học sinh  nghiên cứu khoa học, sáng tạo kĩ thuật  và vận dụng kiến thức đã học để giải quyết các vấn đề thực tiễn, giải thích các hiện tượng xảy ra trong cuộc sống. Bên cạnh đó tạo cho các em học sinh có một sân chơi mang màu sắc khoa học sau những giờ học lí thuyết đồng thời là nơi dành cho các bạn yêu thích các môn học tự nhiên được giao lưu, trao dồi bài vở lẫn nhau. Chính vì vậy tổ Khoa học tự nhiên tổ chức ra mắt câu lạc bộ: Em yêu khoa học tự nhiên. Kính mong nhận được sự đón nhận nhiệt tình của các em. Mời các em theo dõi video ra mắt CLB

 

TRUYỀN THÔNG PHÒNG CHỐNG MA TUÝ VÀ CÁC TỆ NẠN XÃ HỘI NĂM HỌC 2020-2021

Ngày 5/10/2020 Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng tổ chức truyền thông phòng chống ma tuý và các tệ nạn xã hội trong trường học.Nhằm giáo dục học sinh biết tác hại của từng loại ma tuý, để phòng tránh cho bản thân; tiếp tục thực hiện “Trường học xanh, trường học không ma tuý, tội phạm và tệ nạn xã hội.

Đến dự có Trung tá Huỳnh Trọng Nghĩa, báo cáo viên của thành phố Đà Nẵng.
- Thầy giáo Nguyễn Ngọc Dần-Chuyên viên Sở GDDT Thành phố Đà Nẵng.
- Trung tá Nguyễn Thị Phương-Đội trưởng đội xây dựng phong trào-Công an quận Thanh Khê.
- Thầy Lê Thanh Nhơn-Chuyên viên Phòng GD ĐT quận Thanh Khê
- Thiếu tá Nguyễn Quốc Anh-Trưởng Công an phường Hoà Khê
- Hội đồng sư phạm nhà trường cùng các em học sinh hai khối 6,9.
 

Hội trại truyền thống "Em yêu biển đảo quê hương"

Nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 - 26/3/2016 và kỷ niệm 41 năm ngày giải phóng Đà Nẵng 29/3/1975 - 29/3/2016. Trong hai ngày 16-17/3/2016 trường THCS Huỳnh Thúc Kháng tổ chức hội trại “Em yêu biển đảo quê hương”. Với kết quả nhất toàn đoàn lớp 8/4, nhì toàn đoàn lớp 9/5, giải ba toàn đoàn lớp 9/3 và 9/10.


Cô hiệu trưởng khai mạc hội trại

Xem chi tiết...