Tin tức
Chào mừng các bạn đến với website Trường Trung Học Cơ Sở Huỳnh Thúc Kháng - Quận Thanh Khê - Thành Phố Đà Nẵng

banner

Tin tức

AN TOÀN GIAO THÔNG CHO HỌC SINH ĐẾN TRƯỜNG

Thực hiện Công văn số 36/CV—BATGT ngày 15 tháng 9 năm 2022 của Ban An toàn giao thông quận Thanh Khê về việc tuyên truyền An toàn giao thông trên địa bàn quận Thanh Khê và nhằm thực hiện có hiệu quả “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường- Tháng 9”, đồng thời để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, góp phần kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông liên quan đến nhóm đối tượng là trẻ em và học sinh trên địa bàn.
Ngày 16/9/2022 trường THCS Huỳnh Thúc Kháng phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phường Hoà Khê tổ chức tuyên truyền về luật giao thông trong nhà trường. Các em đã được nghe Trung tá công an Hồng Minh Hiển - Đội trưởng Đội xây dựng phong trào - Công an thành phố Đà Nẵng tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông.
Chương trình tuyên truyền nhằm giáo dục cho các em học sinh nhận thức đúng tầm quan trọng của an toàn giao thông, để các em tham gia giao thông an toàn và tuyên truyền, vận động người thân, gia đình chấp hành nghiêm các quy định đảm bảo an toàn giao thông; xây dựng văn hóa giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông. Tại buổi tuyên truyền đã đưa ra các tình huống giả định khi tham gia giao thông và trả lời các câu hỏi liên quan đến ATGT để các em hiểu và áp dụng. Các em đã lắng nghe, trả lời đúng các câu hỏi của chương trình và nhận được những phần quà hấp dẫn./.
Admin PVPU
 

THÔNG BÁO DANH SÁCH HỌC SINH KHỐI 6 NĂM HỌC 2022-2023

THÔNG BÁO DANH SÁCH HỌC SINH KHỐI 6 NĂM HỌC 2022-2023

 

Thông báo về việc hướng dẫn chuyển trường và tiếp nhận học sinh

THÔNG BÁO
Về việc hướng dẫn chuyển trường và tiếp nhận học sinh

Căn cứ Công văn số: 2191/SGDĐT-GDTrH ngày 22/8/2022 của Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng Về việc hướng dẫn chuyển trường và tiếp nhận học sinh;

Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng thông báo đến phụ huynh và học sinh về thủ tục chuyển trường và tiếp nhận học sinh như sau:

I. ĐỐI TƯỢNG

1. Học sinh chuyển nơi cư trú theo cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ.

2. Học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về gia đình hoặc có lí do thực sự chính đáng để phải chuyển trường.

II. HỒ SƠ CHUYỂN TRƯỜNG: Khi có nguyện vọng chuyển trường, học sinh phải có đầy đủ các loại hồ sơ sau:

1. Đơn xin chuyển trường của học sinh do cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ kí

2. Học bạ (bản chính).

3. Giấy giới thiệu chuyển trường do Hiệu trưởng nhà trường nơi đi cấp

4. Giấy giới thiệu chuyển trường do Trưởng phòng GDĐT (đối với cấp THCS) nơi đi cấp

III. THỦ TỤC CHUYỂN TRƯỜNG

1) Chuyển trường trong thành phố

- Học sinh làm đơn xin chuyển trường (trong đơn có chữ kí xác nhận và chịu trách nhiệm của cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ; ý kiến đồng ý cho chuyển đi của Hiệu trưởng trường đang học; ý kiến đồng ý tiếp nhận của Hiệu trưởng trường nơi sẽ chuyển đến).

- Phụ huynh học sinh nộp đơn xin chuyển trường và các loại giấy tờ có liên quan (theo quy định tại mục Hồ sơ chuyển trường) tại Phòng GDĐT quận, huyện (riêng học bạ sẽ được rút sau khi được sự đồng ý cho chuyển trường của lãnh đạo Phòng GDĐT).

- Phòng GDĐT tiếp nhận hồ sơ, xem xét, nếu đủ điều kiện thì cấp giấy Giới thiệu chuyển trường.

- Phụ huynh học sinh rút học bạ và nộp toàn bộ hồ sơ tại trường nơi chuyển đến. Nhà trường kiểm tra hồ sơ và tiếp nhận học sinh vào học.

Đơn xin chuyển trường có chữ kí cha hoặc mẹ (hoặc người giám hộ)

Phụ huynh nộp đơn chuyển trường và các giấy tờ liên quan tại PGD

PGD tiếp nhận và cấp giấy giới thiệu chuyển trường

Phụ huynh rút học bạ nộp tại trường chuyển đến

2) Chuyển trường đến từ tỉnh, thành phố khác

- Học sinh làm đơn xin chuyển trường (trong đơn có chữ kí xác nhận và chịu trách nhiệm của cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ; ý kiến đồng ý cho chuyển đi của Hiệu trưởng trường đang học; ý kiến đồng ý tiếp nhận của Hiệu trưởng trường nơi sẽ chuyển đến).

- Phụ huynh học sinh nộp đơn xin chuyển trường và các loại giấy tờ có liên quan (theo quy định tại mục Hồ sơ chuyển trường) tại Phòng GDĐT quận, huyện nơi chuyển đến).

- Phòng GDĐT căn cứ vào hồ sơ, hoàn cảnh gia đình, nơi cư trú và kết quả học tập, rèn luyện của học sinh, nếu đủ điều kiện thì tiếp nhận và làm Giấy giới thiệu chuyển học sinh đến trường THCS đã đồng ý tiếp nhận.

- Phụ huynh học sinh nộp toàn bộ hồ sơ tại trường nơi chuyển đến. Hiệu trưởng nhà trường có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ và tiếp nhận học sinh vào học.

- Trong một số trường hợp cần thiết, Phòng GDĐT căn cứ vào hồ sơ, hoàn cảnh gia đình, nơi cư trú … của học sinh có đơn xin chuyển trường và điều kiện của từng trường THCS trên địa bàn quận (huyện) để giới thiệu học sinh về một trường THCS thích hợp. Hiệu trưởng nhà trường có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ và tiếp nhận học sinh vào học.

Đơn xin chuyển trường có chữ kí cha hoặc mẹ (hoặc người giám hộ)

Phụ huynh nộp đơn chuyển trường và các giấy tờ liên quan tại PGD

PGD tiếp nhận và cấp giấy giới thiệu chuyển học sinh đến trường THCS đã đồng ý tiếp nhận

Phụ huynh nộp toàn bộ hồ sơ tại trường nơi chuyển đến

3) Chuyển trường đi các tỉnh, thành phố khác

- Học sinh làm đơn xin chuyển trường (trong đơn có chữ kí xác nhận và chịu trách nhiệm của cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ; ý kiến đồng ý tiếp nhận của Hiệu trưởng trường nơi sẽ chuyển đến).

- Hiệu trưởng trường THCS đang học xem xét, cấp Giấy giới thiệu chuyển trường.

- Phụ huynh học sinh rút học bạ và nộp hồ sơ tại Phòng GDĐT quận, huyện nơi chuyển đi.

- Phòng GDĐT kiểm tra hồ sơ, cấp Giấy giới thiệu chuyển trường đến các tỉnh, thành phố khác.

Đơn xin chuyển trường có chữ kí cha hoặc mẹ (hoặc người giám hộ)

Hiệu trưởng xem xét cấp giấy giới thiệu chuyển trường

Phụ huynh học sinh đi rút học bạ và nộp hồ sơ tại PGD quận, huyện nơi chuyển đi

PGD kiểm tra hồ sơ, cấp giấy giới thiệu chuyển trường đến các tỉnh, thành phố khác

IV. THỜI GIAN CHUYỂN TRƯỜNG

1. Việc chuyển trường chỉ được thực hiện khi đã kết thúc học kỳ I của năm học (02 tuần đầu của học kỳ II) hoặc trong thời gian hè (bắt đầu từ 01/8) hằng năm đến trước khi khai giảng năm học mới (kết thúc trước 05/9 hàng năm).

2. Đối với các trường hợp chuyển trường ngoài thời gian quy định trên, Trưởng phòng GDĐT nơi đến xem xét, quyết định.

 

Thông báo về việc cấp phát bằng Tốt nghiệp Trung học cơ sở

THÔNG BÁO
Về việc cấp phát bằng Tốt nghiệp Trung học cơ sở

Căn cứ Điều 4 Thông tư số: 21/2019/TT-BGDĐT ngày 29 tháng 11 năm 2019 về việc ban hành quy chế quản lý bằng Tốt nghiệp THCS

Nhà trường thông báo đến quý phụ huynh và học sinh các yêu cầu sau:

- Học sinh tự đến nhận bằng Tốt nghiệp THCS của chính mình.

- Học sinh đến nhận bằng Tốt nghiệp THCS, phải có CMND hoặc CCCD.

- Các trường hợp nhận thay bằng Tốt nghiệp THCS phải có giấy ủy quyền (có xác nhận của UBND phường).

- Thời gian cấp phát bằng:

+ Buổi sáng: từ 7h30-11h00

+ Buổi chiều: từ 14h00-16h45

Các ngày: thứ Hai, Tư, Sáu hằng tuần.

Ngoài thời gian trên, nhà trường không giải quyết về việc cấp phát bằng Tốt nghiệp THCS.

 

Văn phòng

 

 

TRƯỜNG THCS HUỲNH THÚC KHÁNG TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022-2023

Sáng ngày 5/9, đồng chí Lê Thị Mỹ Hạnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đã đến chúc mừng và dự lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 tại Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Thanh Khê; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Hòa Khê và các cơ quan, đơn vị có liên quan.

Được thành lập vào tháng 3/1975, sau 47 năm, Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng đã khẳng định vai trò, vị thế của mình trong sự nghiệp giáo dục quận Thanh Khê nói riêng và thành phố Đà Nẵng nói chung. Nhiều năm liền, nhà trường đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, được tặng Bằng khen, Cờ thi đua của thành phố, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Thủ tướng Chính phủ. Đặc biệt, năm 2012, nhà trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba. Nhiều học sinh của trường đã đạt giải cao tại các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Quốc gia, thành phố...

Năm học 2022 – 2023, Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng có 107 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 2.096 em học sinh với 49 lớp (trong đó tổng số học sinh đầu cấp là 602 em học sinh với 14 lớp). Để thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học, nhà trường sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy bằng việc tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên được đi học, tham gia các lớp tập huấn để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Tiếp tục đổi mới công tác quản lý, tăng cường kiểm tra, đánh giá, rút kinh nghiệm để từ đó nâng cao vai trò, trách nhiệm của từng cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường. Làm tốt công tác phổ cập giáo dục, bồi dưỡng học sinh giỏi và tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Đổi mới phương pháp dạy học, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh. Đẩy mạnh công tác chuyển đổi số, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học…

Thay mặt Thành ủy, đồng chí Lê Thị Mỹ Hạnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đã tặng hoa chúc mừng thầy, cô và trò nhà trường nhân dịp khai giảng, đồng thời đánh trống khai giảng năm học mới 2022 – 2023. Nhân dịp Lễ Khai giảng, Hội doanh nghiệp quận Thanh Khê, phòng khám Nha khoa Việt Đức và 1 nhà hảo tâm đã tặng quà cho HS có hoàn cảnh khó khăn cùng với nhà trường đã trao tặng 50 suất quà Trung thu cho các em học sinh học giỏi có hoàn cảnh gia đình khó khăn đang học tập tại trường.