Tin tức
Chào mừng các bạn đến với website Trường Trung Học Cơ Sở Huỳnh Thúc Kháng - Quận Thanh Khê - Thành Phố Đà Nẵng

banner

Tin tức

TRẢI NGHIỆM MÔN ÂM NHẠC CHỦ ĐỀ: "TỰ HÀO DI SẢN QUÊ HƯƠNG"

Kết thúc học kì I năm học 2022-2023, trong không khí hân hoan chào đón xuân Quý Mão, chiều ngày 09/01/2023, trong buổi chào cờ đầu tuần, trường THCS Huỳnh Thúc Kháng đã tổ chức tiết học trải nghiệm môn Âm nhạc với chủ đề: Tự hào di sản quê hương. Đến tham dự buổi sinh hoạt, nhà trường trân trọng đón tiếp bà Nguyễn Thị Hội An - Phó GĐ Sở VHTT TP Đà Nẵng, ông Nguyễn Thanh Tùng - Chủ tịch Hội Nghệ sĩ và sân khấu TP ĐN, bà Lê Thị Hoàng Chinh - Trưởng phòng GD&ĐT quận Thanh Khê, phóng viên Đài truyền hình ĐN và các các nghệ nhân của thành phố. Buổi sinh hoạt đã giới thiệu đến các em học sinh một vẻ đẹp văn hoá xứ Quảng: hô hát bài chòi. Các cô giáo Âm nhạc và học sinh nhà trường đã cùng biểu diễn với các nghệ nhân, cùng hoà điệu trong lời ca rộn ràng của mùa xuân mới. Hoạt động học tập trải nghiệm Hô hát bài chòi góp phần giáo dục các em học sinh biết tự hào, yêu quý và giữ gìn vẻ đẹp di sản văn hoá quê hương.
 

NHỮNG HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM CỦA CHI ĐOÀN TRƯỜNG THCS HUỲNH THÚC KHÁNG

Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2022) nhằm thể hiện ý nghĩa cao cả của đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”.
Sáng ngày 20/12/2022, Chi Đoàn đã tổ chức buổi lễ Kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/2022) - THEO DẤU CHÂN ANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ với các hoạt cảnh và câu hỏi đố vui hấp dẫn, sinh động về đề tài người lính. Chiều ngày 21/12/2022, Chi Đoàn đã phối hợp với Liên Đội trường THCS Huỳnh Thúc Kháng tổ chức dâng hương tại Tượng đài Mẹ Nhu và thắp hương tại khu Di tích Chiến thắng Yên Khê. Sau đó, Chi Đoàn tiếp tục tổ chức đến thăm và tặng quà cho Ban chỉ huy quân sự quận Thanh Khê và đơn vị kết nghĩa với Chi Đoàn – Đại đội thông tin phòng tham mưu sư 372.
Đây là những việc làm thiết thực, trở thành hoạt động truyền thống của Đoàn viên thanh niên; thể hiện tình cảm, trách nhiệm đồng thời bày tỏ tấm lòng tri ân và biết ơn sâu sắc trước những hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh đi trước, cũng như các anh hùng, các chiến sĩ bộ đội đã và đang cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ đất nước. Qua đó giáo dục lòng yêu nước, đạo lý uống nước nhớ nguồn cho thế hệ mai sau./.
P.V.P.U
 

LÃNH ĐẠO THÀNH PHỐ THĂM, CHÚC MỪNG TRƯỜNG THCS HUỲNH THÚC KHÁNG NHÂN KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Trong không khí hân hoan chào mừng 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022). Sáng ngày 17/11/2022, trường THCS Huỳnh Thúc Kháng đã vinh dự được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo các cấp đến thăm trường:
- Đ/c Lê Văn Trung - UV Ban thường vụ Thành uỷ, Trưởng ban dân vận Thành uỷ Đà Nẵng
- Đ/c Nguyễn Hữu Công - Phó chủ tịch UBND quận Thanh Khê.
- Đ/c Phạm Thị Trinh - Trưởng phòng GDTrH, Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng
- Đ/c Lê Thị Hoàng Chinh - Trưởng phòng GD&ĐT quận Thanh Khê
Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, đồng chí Lê Văn Trung gửi lời chúc mừng đến đội ngũ giáo viên Nhà trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, mong các thầy, cô giáo có nhiều sức khỏe, lòng nhiệt huyết, luôn yêu nghề, tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp “trồng người”, góp phần quan trọng vào việc đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo của thành phố./.
 

HỘI NGHỊ VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM HỌC 2022-2023

Được sự chỉ đạo của Liên đoàn lao động quận Thanh Khê, sáng ngày 08/10/2022, trường THCS Huỳnh Thúc Kháng long trọng tổ chức Hội nghị Viên chức, người lao động năm học 2022 - 2023

Tới dự Hội nghị có Đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Khê, Đại diện Hội CMHS nhà trường, Ban Giám hiệu cùng toàn thể Đoàn viên Công đoàn trường THCS Huỳnh Thúc Kháng.

Dưới sự chủ trì của Đoàn Chủ tịch, Hội nghị cán bộ, viên chức năm học 2022-2023 đã diễn ra sôi nổi, tích cực. Hội nghị đã thông qua báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết năm học 2021-2022, phương hướng nhiệm vụ năm học 2022-2023; Báo cáo hoạt động của Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ vừa qua; Thông qua báo cáo thu, chi tài chính năm học 2021-2022; báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện Quy chế chi tiêu nội bộ năm học 2021-2022, Dự thảo Quy chế chi tiêu nội bộ năm học 2022-2023.

Phát huy tinh thần dân chủ, các viên chức tham dự Hội nghị đã tích cực thảo luận, thẳng thắn đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp nhằm nâng cao đời sống cho cán bộ, viên chức nhà trường, đồng thời nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động chuyên môn, chất lượng mũi nhọn góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022-2023. Đồng chí Nguyễn Thị An – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đã giải đáp các ý kiến đóng góp của đoàn viên lao động và các tổ chuyên môn trong nhà trường, giải đáp từng ý kiến với đầy đủ thông tin, có tính thuyết phục và đã nhận được sự nhất trí, đồng tình của toàn thể Hội nghị.

Tại Hội nghị, các Đoàn viên Công đoàn cũng tiến hành bầu ra Ban thanh tra nhân dân trong nhiệm kỳ tới. Đồng chí Nguyễn Thị An - Hiệu trưởng và đồng chí Nguyễn Thùy Linh - Chủ tịch công đoàn cũng đã ký kết giao ước thi đua năm học 2022 – 2023. Tại Hội nghị cũng khen thưởng một số cá nhân có thành tích tốt trong công tác thời gian vừa qua.

Sau buổi làm việc nghiêm túc và khẩn trương, Hội nghị đã đi đến biểu quyết thông qua các chỉ tiêu cơ bản của nhiệm vụ năm học 2022-2023 và thống nhất các kế hoạch, chỉ tiêu đề ra, hứa quyết tâm thực hiện bằng biểu quyết 100% ý kiến nhất trí.

Hội nghị khép lại trong không khí phấn khởi của toàn thể viên chức, người lao động nhà trường. Với một quyết tâm cao, chắc chắn rằng, năm học 2022-2023 hứa hẹn sẽ gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp cho cả thầy và trò trường THCS Huỳnh Thúc Kháng./.

Admin PVPU

 

AN TOÀN GIAO THÔNG CHO HỌC SINH ĐẾN TRƯỜNG

Thực hiện Công văn số 36/CV—BATGT ngày 15 tháng 9 năm 2022 của Ban An toàn giao thông quận Thanh Khê về việc tuyên truyền An toàn giao thông trên địa bàn quận Thanh Khê và nhằm thực hiện có hiệu quả “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường- Tháng 9”, đồng thời để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, góp phần kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông liên quan đến nhóm đối tượng là trẻ em và học sinh trên địa bàn.
Ngày 16/9/2022 trường THCS Huỳnh Thúc Kháng phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phường Hoà Khê tổ chức tuyên truyền về luật giao thông trong nhà trường. Các em đã được nghe Trung tá công an Hồng Minh Hiển - Đội trưởng Đội xây dựng phong trào - Công an thành phố Đà Nẵng tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông.
Chương trình tuyên truyền nhằm giáo dục cho các em học sinh nhận thức đúng tầm quan trọng của an toàn giao thông, để các em tham gia giao thông an toàn và tuyên truyền, vận động người thân, gia đình chấp hành nghiêm các quy định đảm bảo an toàn giao thông; xây dựng văn hóa giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông. Tại buổi tuyên truyền đã đưa ra các tình huống giả định khi tham gia giao thông và trả lời các câu hỏi liên quan đến ATGT để các em hiểu và áp dụng. Các em đã lắng nghe, trả lời đúng các câu hỏi của chương trình và nhận được những phần quà hấp dẫn./.
Admin PVPU