Chào mừng các bạn đến với website Trường Trung Học Cơ Sở Huỳnh Thúc Kháng - Quận Thanh Khê - Thành Phố Đà Nẵng

Tin tức

Khai giảng năm học 2015-2016

Trong sắc nắng tươi hồng của mùa thu cách mạng, hòa cùng không khí vui tươi của cả nước chào mừng 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc Khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2/9, trường THCS Huỳnh Thúc Kháng đang sống trong những giờ phút hân hoan của ngày “Hội toàn dân đưa trẻ tới trường”.
Hòa cùng với niềm vui đón chào năm học mới của học sinh trong cả nước, ngày 5/9/2015 trường THCS Huỳnh Thúc Kháng tổ chức lễ hội khai giảng năm học 2015-2016.Xem chi tiết...
 

Diễn văn “Bốn mươi năm nhìn lại”

Lễ Kỉ niệm 40 năm thành lập trường THCS Huỳnh Thúc Kháng (1975 - 2015)

Kính thưa quý vị đại biểu,

Kính thưa các thầy cô giáo qua các thế hệ đã và đang công tác tại trường,

Kính thưa các bậc cha mẹ học sinh.

Các em là cựu học sinh và các em học sinh đang học hiện nay than mến.

Hoà cùng không khí tưng bừng, phấn khởi của nhân dân thành phố hướng đến kỉ niệm 40 năm giải phóng thành phố Đà Nẵng, chào mừng các ngày lễ và kỉ niệm trong tháng 3. Hôm nay, thầy và trò trường THCS Huỳnh Thúc Kháng long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 40 năm thành lập trường (1975 – 2015).

Trước hết, tôi xin thay mặt lãnh đạo và tập thể CBGVNV, học sinh toàn trường bày tỏ lòng biết ơn đến các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, các cơ quan ban ngành, đoàn thể các cấp, lãnh đạo ngành GD&ĐT, sự cảm ơn chân thành, lời chào mừng nồng nhiệt đến quý vị đại biểu đã quan tâm, xây dựng, giúp đỡ nhà trường trong thời gian qua và có mặt trong buổi lễ trọng thể này.

Xem chi tiết...
 
LỊCH KIỂM TRA HỌC KỲ 2 - NĂM HỌC 2014- 2015 - CÁC LỚP 6, 7, 8
 

Luôn đồng hành cùng đội ngũ CCVC

Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng nguyên trước đây là trường PTCS cấp I-II. Qua quá trình sử dụng đã xuống cấp trầm trọng và không còn đáp ứng được nhu cầu giảng dạy và học tập của GV&HS. Trước tình đó, nhờ sự nỗ lực của các cấp Đảng, chính quyền địa phương và Ban giám hiệu nhà trường đã đề nghị Thành phố đầu tư kinh phí xây dựng thành hai ngôi trường mới (Tiểu học Huỳnh Ngọc Huệ và THCS Huỳnh Thúc Kháng), và được đưa vào sử dụng từ năm học 1997-1998 đến nay. Cùng với sự biến đổi của nhà trường, Công đoàn Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng cũng biến đổi về mọi mặt. Trong 40 năm qua, Công đoàn Huỳnh Thúc Kháng trải qua 15 kỳ Đại hội, bầu mới 15 BCH. Phương thức hoạt động thay đổi theo từng nhiệm kỳ; các phong trào, số lượng đoàn viên, CBCĐ đều phát triển ngày càng vững mạnh. Hoạt động của Công đoàn luôn hỗ trợ, phối hợp với chính quyền nhằm nâng cao phẩm chất, năng lực đội ngũ CCVC, đáp ứng yêu cầu  đổi mới căn bản nền GD&ĐT theo hướng CNH-HĐH. Luôn chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của CCVC, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách của Nhà nước tạo lòng tin và tư tưởng ổn định cho CCVC. Luôn vận động CCVC thực hiện tốt các phong trào và các cuộc vận động của các cấp đề ra...
Xem chi tiết...
 

Chi bộ, một quá trình phát triển

1- Thành lập Chi bộ

Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng Quận Thanh Khê,  Thành phố Đà Nẵng, tiền thân là trường Tiểu học Cộng đồng Xuân Hòa (trước năm 1975). Sau ngày quê hương giải phóng trường được mang tên là Trường Cấp 1 số một An Khê và Trường Cấp 2 Huỳnh Thúc Kháng (Hai trường cùng chung nhau một cơ sở). Đến năm học 1976-1977, trường được sáp nhập hai trường và đổi tên thành Trường phổ thông cấp 1,2 Huỳnh Thúc Kháng. Có nhiệm vụ giảng dạy học sinh là con em nhân dân trên địa bàn phường An Khê thuộc Quận Nhì (sau này là Quận Thanh Khê). Phạm vi giảng dạy từ lớp 1 đến lớp 9. Địa chỉ trường đóng là số 59 đường Điện Biên Phủ, Thành phố Đà Nẵng.

Xem chi tiết...