Chào mừng các bạn đến với website Trường Trung Học Cơ Sở Huỳnh Thúc Kháng - Quận Thanh Khê - Thành Phố Đà Nẵng

Tin tức

Kỉ niệm 66 năm ngày mất nhà chí sĩ yêu nước Huỳnh Thúc Kháng.

Kỉ niệm 66 năm ngày mất nhà chí sĩ yêu nước Huỳnh Thúc Kháng (21/4/1947- 21/4/2013), trường THCS Huỳnh Thúc Kháng, quận Thanh Khê đã tổ chức nhiều hoạt động như thi tìm hiểu về tiểu sử cụ Huỳnh, đăng kí các tiết học tốt, tham quan dã ngoại tại Bà Nà cho học sinh giỏi lớp 9 đạt giải cấp thành phố (các bộ môn văn hóa, năng khiếu TDTT) và tổ chức Lễ dâng hương tại trường vào ngày 20/4/2013.
Sau đây là một số hình ảnh:


Quang cảnh buổi lễ kỉ niệm 66 năm ngày mất nhà chí sĩ yêu nước Huỳnh Thúc Kháng

Xem chi tiết...
 

Chủ tịch nước trao Huân chương truy tặng cụ Huỳnh Thúc Kháng

(Dân trí) - Sáng 15/4, tại huyện Tiên Phước, Tỉnh ủy, UBND, UBMTTQ VN tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Sao Vàng do Nhà nước truy tặng cho cụ Huỳnh Thúc Kháng, Nguyên quyền Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao Huân chương cho đại diện gia đình cụ Huỳnh Thúc Kháng và lãnh đạo tỉnh Quảng Nam.
Cụ Huỳnh Thúc Kháng sinh năm 1876 tại làng Thạnh Bình (nay là xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước, Quảng Nam) trong một gia đình Nho học gốc nông dân. Thuở nhỏ cụ Huỳnh Thúc Kháng có tên là Huỳnh Văn Thước, khi đi học lấy tên là Huỳnh Hanh, sau đổi thành Huỳnh Thúc Kháng.
 
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao Huân chương Sao Vàng
đến đại diện gia tộc họ Huỳnh

Xem chi tiết...
 

KÝ SỰ - PHÓNG SỰ : TRƯỜNG SA - THÁNG BA BI TRÁNG

* Kỳ 1: Tượng đài bất tử ở Trường Sa

(Cadn.com.vn) - Ngày 14-3-1988, 64 người lính hải quân đã anh dũng ngã xuống khi đang thực hiện nhiệm vụ xây đảo Gạc Ma. 25 năm đã trôi qua, nhưng sự kiện đó vẫn là nỗi đau khắc khoải của những người mẹ mong nhớ con. 25 năm trôi qua nhưng bản hùng ca về vòng tròn bất tử tại đảo Gạc Ma năm nào vẫn còn vọng mãi...

Năm nào cũng vậy, cứ đến ngày làm giỗ liệt sĩ Lê Thế thì mẹ Trần Thị Huệ (P. An Hải Tây, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng) lại mang thư con ra đọc. Bức thư ố vàng màu thời gian ấy với mẹ là kỷ vật vô giá, bởi đó là thứ duy nhất còn lại của anh Thế. Mỗi lần đọc thư là bao ký ức về đứa con đã hy sinh để bảo vệ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc lại ùa về. “Nó thích đi bộ đội lắm. Trước lúc đi khám sức khỏe để đi bộ đội, vì trên mắt có một khối u nhỏ, sợ người ta sẽ không nhận nên nó đến bệnh viện mổ. Lúc được khoác trang phục bộ đội, nó hớn hở chạy về nhà khoe, còn nói “đi bộ đội về xây nhà cho má xong thì con mới cưới vợ”, nó hứa thế mà đi mãi chẳng về”, mẹ Huệ rớm nước mắt.

“Cam Ranh ngày 27-2. Mẹ thân yêu, con đã đổi vào Cam Ranh và ở đây khoảng một tuần là sẽ đi đảo Trường Sa, vì vậy bọn con ai cũng háo hức. Con chỉ mong mẹ giữ gìn sức khỏe, đó là điều con muốn nhất”. Khi viết những dòng này, chắc hẳn anh Thế không bao giờ nghĩ đó là lá thư cuối cùng gửi về gia đình.

Mẹ Trần Thị Huệ bên di ảnh của liệt sĩ Lê Thế...

Xem chi tiết...
 

VÀI NÉT VỀ HOẠT ĐỘNG PHONG TRÀO CỦA CHI ĐOÀN TRƯỜNG THCS HUỲNH THÚC KHÁNG

Trong những năm qua hoạt động phong trào Đoàn - Đội của trường THCS Huỳnh Thúc Kháng ngày càng được khởi sắc, chất lượng và số lượng các hoạt động không ngừng tăng lên qua đó thu hút đông đảo học sinh tham gia hưởng ứng với thái độ đầy tích cực và hứng thú. Với những hoạt động phong trào mang tính định kì như văn nghệ, thể dục thể thao, cắm trại, sinh hoạt chủ điểm dưới cờ, đố vui để học, ra quân dọn vệ sinh khuôn viên trường, những buổi sinh hoạt kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước thì những hoạt động mang tính thường nhật khác như tổ chức các trò chơi dân gian trong giờ ra chơi, các buổi dịch mật thư với hiệu lệnh của còi Morse hay bằng Cờ Sesmaphore, đấu trường 100, ..vv…đã tạo nên không khí tích cực, vui tươi cho học sinh sau những giờ học căng thẳng.


Xem chi tiết...
 

Hai mươi năm nhìn lại

Dòng đời hối hả, đời người ngắn ngủi, thoáng chốc đã thấy mình già. Biến đổi và phát triển là qui luật của tự nhiên. Sinh-lão-bệnh-tử là qui luật của cuộc đời. Mỗi một ngày trôi qua chúng ta mất một ngày, mỗi một ngày trôi qua chúng ta lại thấy vui một ngày khi ta làm được một điều tốt đẹp, khi ta góp thêm cho đời một việc làm ý nghĩa. Ấy thế mà mỗi khi nhìn lại…Xem chi tiết...