Chào mừng các bạn đến với website Trường Trung Học Cơ Sở Huỳnh Thúc Kháng - Quận Thanh Khê - Thành Phố Đà Nẵng

Tin tức

"Giải mã" việc học sinh lười phát biểu

(GD&TĐ) - Vừa qua, trên một số phương tiện truyền thông có đề cập đến vấn đề học sinh lười phát biểu. Thực tế qua nhiều năm giảng dạy, chúng tôi nhận thấy đây cũng là hiện trạng chung.
Nhận thấy đây là vấn đề cần được quan tâm, chia sẻ, cần được đông đảo bạn đọc góp ý để tìm ra những giải pháp, những hướng đi chung cho các nhà trường; từng bước khắc phục hiện trạng lười, ỷ lại, đợi chờ này của học sinh, đem lại những sắc thái mới, khả thi nhằm tác động tích cực cho hoạt động dạy học, chúng đổi xin được trao đổi một số quan điểm, nhìn nhận của người trong cuộc.

HS ngại phát biểu khiến lớp học "trầm lắng" (ảnh chỉ có tính minh họa)

Xem chi tiết...
 

Kiểm tra và công nhận hai phòng bộ môn Sinh học và Vật lí đạt chuẩn

Ngày 02/3/2012 Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng đã kiểm tra và công nhận hai phòng bộ môn Sinh học và Vật lí đạt chuẩn theo quyết định 37 của Bộ GD&ĐT.Xem chi tiết...
 

Văn nghệ Mừng Đảng - Đón Xuân

Vào tối ngày 12/1/2012 Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng, Q.Thanh Khê, TP Đà Nẵng tổ chức một đêm văn nghệ Mừng Đảng - Đón Xuân. Với sự nổ lực tuyệt vời của các em học sinh, nhiều tiết mục văn nghệ rất hay và đặc sắc đã mang lại niềm vui cho mọi người.

Thầy Hiệu trưởng Bùi Phùng đọc diễn văn khai mạc.

Xem chi tiết...
 

Tập huấn cài đặt và tiếp tục sử dụng các phần mềm quản lý trường học của SREM.

Trong hai ngày 15 và 16 tháng 12 năm 2011, tại trường THCS Huỳnh Thúc Kháng, Phòng GD&ĐT quận Thanh Khê đã tổ chức tập huấn cài đặt và sử dụng các phần mềm PMIS, EMIS, VEMIS_Library.

Đợt tập huấn này Phòng GD&ĐT đã triển khai các nội dung cụ thể là: Cài đặt bộ phần mềm với phiên bản mới, sử dụng phần mềm Quản lý thông tin trường học (EMIS), tập huấn khai thác các tiện ích của bộ phần mềm Quản lý nhân sự (PMIS), quản lý thư viện phiên bản mới cho 130 cán bộ, giáo viên trực tiếp quản lý và sử dụng phần mềm của 35 trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn quận.

Nhằm tiếp tục nâng cao khả năng ứng dụng công nghệ thông tin vào trong công tác quản lý trường học, Phòng GD&ĐT cũng đã chỉ đạo các trường tiến hành triển khai cài đặt và đưa vào sử dụng các phần mềm này sau khi kết thúc đợt tập huấn.

Tin và bài : Phòng GD&ĐT Thanh Khê
 

Lịch kiểm tra học kỳ 2 của khối 9 Năm học: 2012 - 2013

Lịch kiểm tra học kỳ 2 của khối 9 Năm học: 2012 - 2013