Website Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng
Chào mừng các bạn đến với website Trường Trung Học Cơ Sở Huỳnh Thúc Kháng - Quận Thanh Khê - Thành Phố Đà Nẵng

banner

AN TOÀN GIAO THÔNG CHO HỌC SINH ĐẾN TRƯỜNG

Thực hiện Công văn số 36/CV—BATGT ngày 15 tháng 9 năm 2022 của Ban An toàn giao thông quận Thanh Khê về việc tuyên truyền An toàn giao thông trên địa bàn quận Thanh Khê và nhằm thực hiện có hiệu quả “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường- Tháng 9”, đồng thời để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, góp phần kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông liên quan đến nhóm đối tượng là trẻ em và học sinh trên địa bàn.
Ngày 16/9/2022 trường THCS Huỳnh Thúc Kháng phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phường Hoà Khê tổ chức tuyên truyền về luật giao thông trong nhà trường. Các em đã được nghe Trung tá công an Hồng Minh Hiển - Đội trưởng Đội xây dựng phong trào - Công an thành phố Đà Nẵng tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông.
Chương trình tuyên truyền nhằm giáo dục cho các em học sinh nhận thức đúng tầm quan trọng của an toàn giao thông, để các em tham gia giao thông an toàn và tuyên truyền, vận động người thân, gia đình chấp hành nghiêm các quy định đảm bảo an toàn giao thông; xây dựng văn hóa giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông. Tại buổi tuyên truyền đã đưa ra các tình huống giả định khi tham gia giao thông và trả lời các câu hỏi liên quan đến ATGT để các em hiểu và áp dụng. Các em đã lắng nghe, trả lời đúng các câu hỏi của chương trình và nhận được những phần quà hấp dẫn./.
Admin PVPU
 

TRƯỜNG THCS HUỲNH THÚC KHÁNG TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022-2023

Sáng ngày 5/9, đồng chí Lê Thị Mỹ Hạnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đã đến chúc mừng và dự lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 tại Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Thanh Khê; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Hòa Khê và các cơ quan, đơn vị có liên quan.

Được thành lập vào tháng 3/1975, sau 47 năm, Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng đã khẳng định vai trò, vị thế của mình trong sự nghiệp giáo dục quận Thanh Khê nói riêng và thành phố Đà Nẵng nói chung. Nhiều năm liền, nhà trường đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, được tặng Bằng khen, Cờ thi đua của thành phố, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Thủ tướng Chính phủ. Đặc biệt, năm 2012, nhà trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba. Nhiều học sinh của trường đã đạt giải cao tại các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Quốc gia, thành phố...

Năm học 2022 – 2023, Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng có 107 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 2.096 em học sinh với 49 lớp (trong đó tổng số học sinh đầu cấp là 602 em học sinh với 14 lớp). Để thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học, nhà trường sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy bằng việc tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên được đi học, tham gia các lớp tập huấn để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Tiếp tục đổi mới công tác quản lý, tăng cường kiểm tra, đánh giá, rút kinh nghiệm để từ đó nâng cao vai trò, trách nhiệm của từng cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường. Làm tốt công tác phổ cập giáo dục, bồi dưỡng học sinh giỏi và tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Đổi mới phương pháp dạy học, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh. Đẩy mạnh công tác chuyển đổi số, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học…

Thay mặt Thành ủy, đồng chí Lê Thị Mỹ Hạnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đã tặng hoa chúc mừng thầy, cô và trò nhà trường nhân dịp khai giảng, đồng thời đánh trống khai giảng năm học mới 2022 – 2023. Nhân dịp Lễ Khai giảng, Hội doanh nghiệp quận Thanh Khê, phòng khám Nha khoa Việt Đức và 1 nhà hảo tâm đã tặng quà cho HS có hoàn cảnh khó khăn cùng với nhà trường đã trao tặng 50 suất quà Trung thu cho các em học sinh học giỏi có hoàn cảnh gia đình khó khăn đang học tập tại trường.

 

 
Các bài viết khác...