VÀI NÉT VỀ HOẠT ĐỘNG PHONG TRÀO CỦA CHI ĐOÀN TRƯỜNG THCS HUỲNH THÚC KHÁNG
Chào mừng các bạn đến với website Trường Trung Học Cơ Sở Huỳnh Thúc Kháng - Quận Thanh Khê - Thành Phố Đà Nẵng

banner

VÀI NÉT VỀ HOẠT ĐỘNG PHONG TRÀO CỦA CHI ĐOÀN TRƯỜNG THCS HUỲNH THÚC KHÁNG

Trong những năm qua hoạt động phong trào Đoàn - Đội của trường THCS Huỳnh Thúc Kháng ngày càng được khởi sắc, chất lượng và số lượng các hoạt động không ngừng tăng lên qua đó thu hút đông đảo học sinh tham gia hưởng ứng với thái độ đầy tích cực và hứng thú. Với những hoạt động phong trào mang tính định kì như văn nghệ, thể dục thể thao, cắm trại, sinh hoạt chủ điểm dưới cờ, đố vui để học, ra quân dọn vệ sinh khuôn viên trường, những buổi sinh hoạt kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước thì những hoạt động mang tính thường nhật khác như tổ chức các trò chơi dân gian trong giờ ra chơi, các buổi dịch mật thư với hiệu lệnh của còi Morse hay bằng Cờ Sesmaphore, đấu trường 100, ..vv…đã tạo nên không khí tích cực, vui tươi cho học sinh sau những giờ học căng thẳng.


Những hoạt động ấy đã rèn luyện và hình thành ở các em thái độ tinh thần ý thức, nhiệt tình, trách nhiệm và ham muốn được đóng góp cho phong trào của lớp, của trường qua đó cảm nhận được rằng bản thân sống có ích hơn, biết đoàn kết và biết làm việc vì tập thể, tạo nên phong trào thi đua học tập tiếp thu nhiều kiến thức để được tham gia và có kết quả tốt ở các cuộc thi do nhà trường tổ chức.

Có thể nói những hoạt động trên đã và đang góp phần đẩy mạnh thực hiện xây dựng phong trào “ Trường học thân thiện, học sinh tích cực ”, “mỗi ngày đến trường là một niềm vui”, kết quả những hoạt động trên đã nhận được sự hưởng ứng, đồng tình tích cực từ học sinh, hội đồng sư phạm nhà trường và sự đánh giá cao của Hội cha mẹ học sinh, của đoàn phường và Hội đồng đội Quận Đoàn. Để có được những kết quả ấy ngoài sự hưởng ứng tham gia của học sinh, sự đóng góp, hướng dẫn chỉ đạo của Ban Giám Hiệu, của các thầy cô giáo thì bộ phận chủ chốt không thể thiếu trong việc xây dựng phong trào cho nhà trường đó là tổ chức Đoàn - Đội mà trực tiếp lãnh đạo là Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của trường.

Chi Đoàn trường THCS Huỳnh Thúc Kháng là một tập thể gồm 19 đồng chí, là những đoàn viên giáo viên đang ở độ tuổi còn rất trẻ và đầy nhiệt huyết. Với tinh thần trách nhiệm của một người Đoàn viên thanh niên, nhiệt tình của tuổi trẻ, Chi Đoàn đã ngày càng thể hiện là một tổ chức chính trị lớn mạnh trong các hoạt động Đoàn – Đội của nhà trường. Trong Chi Đoàn hiện có 8 đồng chí là Đảng viên, nhiều đồng chí khác là đối tượng Đảng đang trong thời gian thứ thách và phấn đấu. Về công tác chuyên môn nhiều đồng chí đã đạt trên chuẩn, có 1 đồng chí là Thạc sỹ, 2 đồng chí đang học Thạc sỹ, 4 đồng chí là thanh tra viên môn Nhạc, Thể dục, Mĩ thuật, Giáo dục công dân của Phòng giáo dục, và nhiều đồng chí khác là giáo viên giỏi đạt chiến sỹ thi đua. Xung kích trong các hoạt động phong trào, Chi Đoàn đã hoạt động ngày càng có hiệu quả và đáp ứng được các yêu cầu của Nhà trường cũng như của Đoàn phường cấp trên.  
Nhiều hoạt động đã được Chi Đoàn tổ chức, thu hút được nhiều học sinh tham gia, nội dung và hình thức hoạt động liên tục được đổi mới, đa dạng, sáng tạo, phù hợp với nhu cầu và tâm lí lứa tuổi học sinh, đáp ứng tốt nhu cầu học tập, vui chơi giải trí đã góp phần định hướng giúp cho học sinh phấn đấu toàn diện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi.

Trong các hoạt động do Chi Đoàn tổ chức nổi trội lên nhất mô hình sinh hoạt CLB Kỹ năng Khăn Quàng Đỏ, có thể nói CLB tuy mới hình thành hơn một năm nhưng những kết quả đạt được rất đáng mừng, không chỉ là môi trường sinh hoạt những kỹ năng về Đoàn – Đội, CLB còn chú trọng đến xây dựng tinh thần giáo dục đạo đức tác phong cho học sinh. Rèn luyện cho các em những kỹ năng cần thiết trong quan hệ ứng xử với thầy cô, bạn bè gia đình và xã hội. Hình ảnh các em trong CLB tự giác tổ chức những buổi dịch mật thư, những buổi sinh hoạt vòng tròn trong giờ ra chơi đã tạo ra một nguồn sinh khí mới cho hoạt động của Đoàn – Đội, cho nét đẹp của cuộc vận động hưởng ứng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Từ CLB đã xuất hiện những học sinh có khả năng làm thủ lĩnh phong trào rất tốt, các em đã dần tự tin hơn khi đứng trước tập thể để tổ chức sinh hoạt, các em đã và đang dần khẳng định vị trí của mình trong các phong trào học tập và tổ chức sinh hoạt của lớp. CLB cũng có những đóng góp đáng kể đối với phong trào của Đoàn phường Hòa Khê đã tham gia và đạt nhiều giải cao do Quận Đoàn hay Thành Đoàn tổ chức và đã được nhiều giấy khen của Đoàn cấp trên. 

Đối với Đoàn viên là giáo viên xác định nhiệm vụ hàng đầu là chuyên môn, nên mỗi đoàn viên đã không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, nhiều đoàn viên đã khẳng định được vị trí chuyên môn của mình trong hội đồng sư phạm và uy tín giảng dạy đối với học sinh. Bên cạnh đó những hoạt động mang tinh thần của Thanh niên cũng được Chi Đoàn triển khai và thực hiện có hiệu quả, đặc biệt trong năm qua công tác Hiến máu nhân đạo đã được Đoàn phường cấp trên khen tặng giấy khen là đơn vị dẫn đầu về số lượng đoàn viên tham gia trong toàn phường.

Những hoạt động trên cũng chỉ là một phần nhỏ trong các hoạt động của Chi Đoàn, kết quả đó là sự đóng góp rất lớn của từng thành viên trong tổ chức. Sự ý thức, tinh thần nhiệt tình, bản lĩnh và trình độ của từng thành viên không ngừng phát huy qua mỗi hoạt động, phong trào Đoàn – Đội cũng từ đó mà cũng ngày càng phát triển mạnh mẽ. Với những hoạt động trên trong những năm qua Chi Đoàn luôn được Phường Hòa Khê đánh giá cao và khen tặng là đơn vị “Vững mạnh” trong phong trào thi đua của các đơn vị thuộc Đoàn phường. Những kết quả trên càng khẳng định được sự lớn mạnh của tổ chức Đoàn Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng và cũng là động lực thúc đẩy phong trào của trường ngày càng phải có những hoạt động phong phú và chất lượng hơn để xứng đáng với một trường chuẩn Quốc gia, một trường trọng điểm của Quận Thanh Khê.  
     
                                                                                          Bí Thư           
                                                                                 Phạm Kim Ngân