GIẢI PHÁP HỖ TRỢ HỌC SINH CÓ THIẾT BỊ ĐỂ THAM GIA HỌC TRỰC TUYẾN
Chào mừng các bạn đến với website Trường Trung Học Cơ Sở Huỳnh Thúc Kháng - Quận Thanh Khê - Thành Phố Đà Nẵng

banner

GIẢI PHÁP HỖ TRỢ HỌC SINH CÓ THIẾT BỊ ĐỂ THAM GIA HỌC TRỰC TUYẾN

Năm học mới đã bắt đầu. Không như mọi năm, để đảm bảo nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo của thành phố, của đất nước, mà vẫn thực hiện hiệu quả công tác dạy và học theo chủ trương của ngành giáo dục, ngay từ đầu năm học thầy và trò trường THCS Huỳnh Thúc Kháng đã nghiêm túc triển khai thực hiện công tác khai giảng và dạy học online, dạy học trực tuyến.

Dù vậy, việc học online thực sự là vấn đề khó khăn đối với một số gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn, khi phụ huynh hiện chưa đủ điều kiện để trang bị cho con/ em mình những thiết bị học tập phù hợp theo yêu cầu như phải có máy tính, hoặc laptop, hay điện thoại smart phone... để con học qua mạng. Lường trước khó khăn này, nên ngay từ trước khi bắt đầu năm học mới, lãnh đạo nhà trường đã có chủ trương huy động công tác xã hội hóa giáo dục, kêu gọi sự đóng góp của các mạnh thường quân, của nhà hảo tâm, nhằm hỗ trợ điều kiện học tập cho những em học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn.

Từ kết quả huy động được, ngày 7 tháng 9 năm 2021, khi nhà trường được phép mở cửa làm việc sau hơn 20 ngày thực hiện giãn cách toàn thành phố, BGH trường đã gặp phụ huynh và trao 16 máy tính bảng (trị giá 4.100.000đ/máy) và 14 phần quà là 2.000.000 đ tiền mặt cho 16 học sinh. Tổng trị giá 16 phần quà là 93.600.000 đồng.

Nhìn nụ cười tươi vui, yên tâm của bố, mẹ khi thay con nhận những phần quà hỗ trợ học tập đầy ý nghĩa mà thầy cô thấy trong lòng thật vui và hạnh phúc. Xin chân thành cảm ơn các quý mạnh thường quân của nhà trường đã luôn thấu hiểu, đồng hành và sẻ chia để các em học sinh được tham gia học tập như mong muốn. Nhà trường cùng mong các em học sinh luôn cố gắng và chăm chỉ học tập để thay lời cảm ơn gửi đến những tấm lòng mà các em đã được đón nhận, thương yêu! Chúc các em học sinh một năm học tập tốt và nhiều niềm vui!


Tin từ Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng