Tổ Thể dục - Nhạc - Họa

Chúng tôi: Nhạc - Họa - Thể thao
Khác môn, chung tổ nhưng mà thật vui
Giáo viên năng nổ nhiệt tình
Đảm đang công tác nhà trường giao cho
Góp công xây đắp cho trường
Thêm màu, thêm sắc, thêm phần thi đua.


Là một tổ gồm có 3 bộ môn Thể dục - Nhạc – Họa hợp lại. Với đội ngũ giáo viên trẻ khỏe, năng động, nhiệt tình, xuyên suốt trong nhiều năm qua, các thầy cô giáo của tổ đã hoàn thành tốt công tác chuyên môn trong giảng dạy, trong bồi dưởng học sinh giỏi và cùng với nhà trường thực hiện tốt việc xây dựng nề nếp cũng như công việc của mảng hoạt động ngoài giờ lên lớp.

Môn thể dục gồm 4 thầy cô giáo :  thầy Nguyễn Thanh Hữu hiện là Tổ trưởng, thầy Lê Đình Giáp, thầy Trần Trọng Hảo, cô Nguyễn Kim Chương. Qua các tiết học thể dục, các thầy cô giáo luôn chú trọng việc sử dụng các bài tập phát triển thể chất, nhằm trang bị cho học sinh về kĩ năng vận động, kĩ năng sống và phát triển các tố chất thể lực cũng như nhân cách cho các em. Nhờ vậy mà học sinh Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng rất thích học môn Thể dục, cũng như việc tham gia luyện tập thể dục, thể thao nói chung.

Môn Nhạc gồm có 3 giáo viên giảng dạy : cô Hoàng Thu Trang, cô Trần Thị Mỹ Hạnh, cô Nguyễn Thị Hạnh Đoan. Các cô giáo vừa trẻ trung, hát hay, lại có kinh nghiệm giảng dạy nên các em học sinh rất yêu thích bộ môn Âm nhạc và nhiều em đã thể hiện được năng khiếu của mình qua các tiết mục văn nghệ biểu diển tại Trường, tham gia dự thi văn nghệ cấp Quận, cấp Thành phố và đã đạt nhiều giải cao

Môn Mỹ thuật do thầy Lê Đắc Chí và cô Đàm Duy Chinh phụ trách. Từ nhiều năm qua, thầy cô đã truyền lại cho lớp lớp học sinh của mình về kiến thức cơ bản của bộ môn, nhờ đó các em đã thể hiện được kĩ năng, kiến thức về mỹ thuật, cảm nhận sâu sắc hơn về hình ảnh, màu sắc sinh động của cuộc sống.

Bên cạnh việc giảng dạy trên lớp, các thầy cô giáo Tổ Thể dục còn là những huấn luyện viên tiêu biểu của Trường, của Phòng Giáo dục Quận Thanh Khê như  thầy Hữu, thầy Giáp, thầy Hảo. Cùng với sự quan tâm đúng mực của lảnh đạo nhà trường nên thành tích thể thao của trường luôn xếp thứ hạng nhất nhì Quận Thanh Khê và đã có rất nhiều học sinh của trường tham dự đạt các giải thi thể thao cấp Thành phố và Khu vực.

Trong công tác thi đua, toàn thể các thành viên trong Tổ luôn tích cực tham gia; tổ có 4/9 giáo viên là Chiến sĩ thi đua liên tục trong nhiều năm liền như : Cô Mỹ Hạnh, Thầy Giáp, Thầy Hữu, Thầy Chí. Nhờ tính tích cực của mỗi giáo viên trong các hoạt động chung của tổ nên nhiều năm liền Tổ đạt danh hiệu thi đua Tổ lao động tiên tiến.


Thông báo