CÂU LẠC BỘ SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN

Tuổi dậy thì là giai đoạn chuyển tiếp từ trẻ con lên người lớn với nhiều thay đổi rõ rệt về tâm sinh lý. Đây là lứa tuổi diễn ra bao điều kỳ diệu, cái tuổi cơ thể có những biến đổi bất ngờ. Lứa tuổi đó tính tình người ta như thay đổi, đôi điều rắc rối, những nỗi băn khoăn tưởng như không ai giải đáp được. Rắc rối vậy mà biết mấy tự hào, bởi các em đang lớn lên, đang trưởng thành. Thật đúng khi gọi đó là tuổi hoa.

Hình ảnh về sức khỏe sinh sản
Xem tiếp...

Cùng nhau vươn lên

Tổ Hóa - Sinh chúng tôi hiện có 11 thành viên, chỉ toàn là các cô giáo, các bông hoa đến từ các vùng miền khác nhau, với nhiều giọng nói khác nhau nhưng không vì thế mà thành tích của tổ lại thua kém các tổ chuyên môn khác của trường. Tổ phụ trách các bộ môn Hóa học, Sinh học và Công nghệ. Bồi dưỡng học sinh giỏi các môn Hóa học lớp 8, lớp 9 và Sinh học lớp 9.


Những bông hoa trong tổ rất là dễ thương và chăm chỉ, phụ trách môn Hóa là cô Chi, cô Mẫu, cô Mỹ Lệ, cô Dương, môn Sinh là cô Giang, cô Ý, cô Hiền, cô Nhung, cô Nghị, cô Linh và cô Huệ.

Trong tổ tất cả các giáo viên đều được đào tạo chính quy tại các trường đại học và cao đẳng trên cả nước. Với tinh thần trách nhiệm và chuyên môn vững vàng tổ đã góp phần xây dựng trường ngày một vững mạnh hơn, cụ thể là về công tác mũi nhọn bồi dưỡng học sinh giỏi hàng năm được các cô giáo dày dạn kinh nghiệm, cùng với tinh thần và trách nhiệm cao đảm nhiệm do vậy trong nhiều năm liền tổ đã đạt kết quả cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Để duy trì những thành quả trên các giáo viên đã không ngừng học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, cập nhật thông tin và những kiến thức mới nhất để bồi dưỡng cho học sinh.

Với đặc thù của các bộ môn có thí nghiệm và thực hành. Do vậy giáo viên phải chuẩn bị bài rất kỹ khi lên lớp đồng thời giáo viên phải thao tác một cách thuần thục các bài có nội dung biểu diễn các thí nghiệm hoặc những thao tác của bài thực hành. Đây cũng chính là yếu tố gây hứng thú và sự yêu mến môn học của học sinh. Vì vậy, bên cạnh việc giảng dạy lý thuyết, giáo viên trong tổ rất chú trọng việc giảng dạy thực hành. Đây cũng là một phương pháp giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, bên cạnh đó được sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường nên tổ đã có 3 phòng bộ môn, 2 phòng cho môn Sinh học, 1 phòng cho môn Hóa học với đầy đủ các phương tiện phục vụ cho việc học thí nghiệm thực hành, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong các tiết dạy, điều này cũng tạo điều kiện tốt hơn trong việc trao đổi kinh nghiệm  và bồi dưỡng kiến thức chuyên môn của các giáo viên trong tổ.

Cùng với phong trào thi đua của nhà trường, giáo viên trong trong tổ đã khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ vươn lên để đạt các danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, giáo viên giỏi hay chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Hưởng ứng việc viết và áp dụng sáng kiến kinh nghiệm để trao dồi kỹ năng, kiến thức và cả phương pháp khi truyền thụ kiến thức cho học sinh.

Bên cạnh các công tác chuyên môn thì các thành viên trong tổ luôn quan tâm đến đời sống của nhau. Mặc dù tổ luôn giảng dạy số tiết cao hơn các tổ khác và cũng có những thoáng giận hờn nhưng trên hết các cô giáo trong tổ đã không ngại khó khăn, sắn sàng dạy thay, giúp đỡ đồng nghiệp và tự học hỏi để nâng cao kiến thức chuyên môn. Kết quả là có một cô giáo đã hoàn thành khóa học thạc sĩ.

Trên đây là đôi nét về tổ Hóa - Sinh. Một tổ chuyên môn luôn có tinh thần, trách nhiệm cao trong công việc. Đoàn kết yêu thương đồng nghiệp như những người thân trong gia đình./.