Luôn đồng hành cùng đội ngũ CCVC

Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng nguyên trước đây là trường PTCS cấp I-II. Qua quá trình sử dụng đã xuống cấp trầm trọng và không còn đáp ứng được nhu cầu giảng dạy và học tập của GV&HS. Trước tình đó, nhờ sự nỗ lực của các cấp Đảng, chính quyền địa phương và Ban giám hiệu nhà trường đã đề nghị Thành phố đầu tư kinh phí xây dựng thành hai ngôi trường mới (Tiểu học Huỳnh Ngọc Huệ và THCS Huỳnh Thúc Kháng), và được đưa vào sử dụng từ năm học 1997-1998 đến nay. Cùng với sự biến đổi của nhà trường, Công đoàn Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng cũng biến đổi về mọi mặt. Trong 40 năm qua, Công đoàn Huỳnh Thúc Kháng trải qua 15 kỳ Đại hội, bầu mới 15 BCH. Phương thức hoạt động thay đổi theo từng nhiệm kỳ; các phong trào, số lượng đoàn viên, CBCĐ đều phát triển ngày càng vững mạnh. Hoạt động của Công đoàn luôn hỗ trợ, phối hợp với chính quyền nhằm nâng cao phẩm chất, năng lực đội ngũ CCVC, đáp ứng yêu cầu  đổi mới căn bản nền GD&ĐT theo hướng CNH-HĐH. Luôn chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của CCVC, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách của Nhà nước tạo lòng tin và tư tưởng ổn định cho CCVC. Luôn vận động CCVC thực hiện tốt các phong trào và các cuộc vận động của các cấp đề ra... Nhiệm kỳ 1998-2000 và 2000-2002, BCHCĐ gồm: đ/c Nguyễn Bá Nam(Chủ tịch), đ/c Phạm Thị Hồng (phó Chủ tịch), ủy viên gồm có đ/c Trần Thị Bích Sơn, đ/c Nguyễn Thị Hương, đ/c Phan Đình Thế. Trong hai nhiệm kỳ này, BCHCĐ đã hoàn thành xuất sắc chức trách nhiệm vụ được giao, thực hiện thành công và thắng lợi Nghị quyết của Công đoàn, giới thiệu cho Chi bộ 3 đoàn viên ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đảng. Kết nạp 11 đoàn viên mới. Tổ chức tốt các phong trào như: “Dân chủ, kỉ cương, tình thương, trách nhiệm”, “KHHGĐ”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”,… Các phong trào văn hóa, văn nghệ được chú trọng như tham gia Hội thi sáng tác và biểu diễn tiểu phẩm: “Tình yêu phúc hay họa” vào năm 2000. Tổ chức tham quan học tập ở các tỉnh phía Nam vào hè năm 2001.
Nhiệm kỳ 2002-2005, BCHCĐ vẫn được sự tín nhiệm của đông đảo đoàn viên, chỉ thay đổi UBKT là đ/c Lương Thị Đào Ba thay đ/c Trần Thị Bích Sơn. Trong nhiệm kỳ này, BCHCĐ vẫn giữ vững và phát huy thành tích của Công đoàn trong các nhiệm kỳ trước. Số lượng đoàn viên tăng đáng kể từ 76 đoàn viên tăng lên 89 đoàn viên trong đó, lực lượng đoàn viên trẻ mới ra trường có 21 người, cơ sở vật chất nhà trường được đầu tư khang trang hơn, bước đầu đã có đủ các phòng chức năng, phòng làm việc,… phong trào dạy và học ngày càng phát triển về chất lẫn lượng. Trong nhiệm kỳ này, BCHCĐ đã tổ chức được chuyến tham quan học tập ở các tỉnh phía Bắc với 58 đoàn viên tham gia. Đây là chuyến tham quan có số lượng đoàn viên tham gia đông nhất từ trước cho đến hiện nay.
Nhiệm kỳ 2005-2007, BCHCĐ có nhiều biến đổi -  Chủ tịch: Đ/c Phạm Thị Hồng, PCT: Đ/c Trần Đình Trường, ủy viên: đ/c Lương Thị Đào Ba, Trưởng BNC: đ/c Nguyễn Thị Hương, Kế toán: đ/c Lê Thị Mẫu. Trong nhiệm kỳ này BCHCĐ đã tổ chức nhiều hình thức sinh hoạt CLB như Câu lạc bộ 20/10 với cuộc thi “Người bạn vàng của em”, hay khám phá đỉnh Bà Nà núi Chúa vào ngày 8/3/2007…
Nhiệm kỳ 2007-2010, BCHCĐ gồm 7 đồng chí, đây cũng là nhiệm kỳ có sự biến đổi lớn về mặt nhân sự của BCH Công đoàn và chính quyền nhà trường. Về phía chính quyền, ngày 1/9/2008, đ/c Nguyễn Thị Kim Hoa Hiệu trưởng nhà trường đến tuổi nghỉ hưu và đ/c Bùi Phùng được Phòng GD&ĐT Quận điều động nhận chức vụ Hiệu trưởng nhà trường. Đ/c Trần Công Mỹ CTCĐ đảm nhiệm chức vụ nửa nhiệm kỳ thì được sự điều động phân công của PGD&ĐT Quận Thanh Khê bổ nhiệm làm PHT tại Trường THCS Chu Văn An. Đ/c Phan Đình Thế PCTCĐ cũng được PGD&ĐT luân chuyển đến nhận công tác tại Trường THCS Lê Thị Hồng Gấm. Công đoàn nhà trường được sự thống nhất của Chi ủy, Ban thường vụ Công đoàn ngành giáo dục Quận, bổ nhiệm đ/c Đàm Lầu nguyên giữ chức PCT lên nhận chức vụ CTCĐ. Đ/c Lương Thị Đào Ba nguyên CNUBKTCĐ nhận chức vụ PCTCĐ. BCHCĐ bầu bổ sung đ/c: Nguyễn Doãn Thiên Hương. Đ/c Trần Thị Năm giữ chức vụ CNUBKT và UVBCHCĐ còn có Đ/c Trần Trọng Hảo. Mặc dù có nhiều biến động nhưng trong nhiệm kỳ này, hoạt động Công đoàn vẫn được giữ vững và BCHCĐ đã tổ chức được chuyến tham quan các tỉnh Tây Nguyên rất thú vị.
Nhiệm kỳ 2010-2012, BCHCĐ gồm năm đ/c - CTCĐ đ/c Đàm Lầu, PCTCĐ đ/c Nguyễn Thùy Linh, UBKTCĐ đ/c Nguyễn Doãn Thiên Hương (đến năm 2011 đ/c Doãn Hương nghỉ hưu), BCHCĐ được sự cho phép của các cấp bầu bổ sung đ/c Trịnh Thị Thu Hương thay thế; Trưởng ban nữ công đ/c Hoàng Thị Thu Trang và kế toán CĐ đ/c Nguyễn Thanh Hữu. Trong nhiệm kỳ này, hoạt động của Công đoàn có phần chậm lại do nhiều nguyên nhân khách quan, trong đó quan trọng là do BCHCĐ hoàn toàn là nhân tố mới chưa có kinh nghiệm trong công tác CĐ. Hơn nữa, sự biến động về nhận sự, đ/c Thu Trang nghỉ hộ sản nên BCHCĐ cũng gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên hoạt động của Công đoàn vẫn được duy trì và giữ được Danh hiệu thi đua: Công đoàn vững mạnh, đã tổ chức được chuyến du lịch đến Đảo Phú Quốc và các tỉnh Miền Tây Nam bộ cho đoàn viên.
Nhiệm kỳ 2012-2017, BCHCĐ được sự tín nhiệm của đoàn viên, đ/c Nguyễn Thùy Linh được bầu làm CTCĐ, đ/c Nguyễn Thanh Hữu -  PCTCĐ, đ/c Trịnh Thị Thu Hương - CNUBKT, đ/c Trần Thị Mỹ Hạnh - Trưởng Ban nữ công, đ/c Lê Thị Thùy Loan - Kế toán Công đoàn. Tuy BCH nhiệm kỳ này đều là những thành viên mới tham gia công tác công đoàn, còn trẻ thiếu kinh nghiệm nhưng mọi thành viên BCHCĐ hết sức cố gắng, nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm cao, luôn học hỏi cầu tiến, vừa làm quen với chức trách, nhiệm vụ công tác mới vừa mạnh dạn đổi mới phương thức hoạt động nên bước đầu đã có nhiều khởi sắc như về hình thức và nội dung việc tổ chức mừng sinh nhật cho đoàn viên, hình thức thông tin hai chiều với các cấp đáp ứng đầy đủ và đúng qui định; duy trì được chế độ hội họp, sinh hoạt Công đoàn, BCHCĐ thường xuyên đều đặn hằng tháng. Các hoạt động, phong trào đều có kế hoạch cụ thể, phân công, phân nhiệm rõ ràng…Năm học 2012-2013, Công đoàn được LĐLĐ Quận Thanh Khê tặng Bằng khen. Năm học 2013-2014, Công đoàn được Liên Đoàn Lao Động Thành phố Đà Nẵng tặng Bằng khen. Công đoàn trường THCS Huỳnh Thúc Kháng thật sự là mái ấm của CCVC nhà trường

Chủ tịch công đoàn: Nguyễn Thùy Linh